Tin tức Sự kiện

Mẹo tiết kiệm tiền khi đi Tokyo Skytree tại Nhật Bản

Mặc dù bạn có thể chọn những địa điểm miễn phí và ít đông đúc hơn Tokyo Skytree, nhưng cũng sẽ thật tuyệt nếu ta có thể tận hưởng 1 ngày trên tòa tháp đắt đỏ mà lại không hại mấy đến túi tiền này. Mặc dù không hẳn là tiết kiệm được nhiều tiền, nhưng bạn hãy thử xem sao nhé.

Biết rõ nơi mình định đến

Có thể bạn đã từng nghe Tokyo Skytree là tòa tháp cao nhất trên thế giới với kiến trúc như 1 ngôi chùa nhiều tầng. Tuy nhiên điều này chỉ đúng 1 nửa thôi. Đầu tiên đây là tòa tháp cao nhất Nhật Bản (643 mét). Thứ 2, đây là tòa thép cao thứ 2 trên thế giới sau tòa Burj Khalifa ở Dubai (830 mét). Nhưng do các kiến trúc Trung Tây được xem như tháp chọc trời nên tháp Tokyo Skytree được xem là tòa tháp cao nhất thế giới. Còn tòa tháp được xem là giống như chùa chiền vì cấu trúc của tháp được cố định bởi cột trung tâm ở chính giữa.

Mặc dù vấp phải sự phản đối nhưng Tokyo Skytree thường được dùng để bắt sóng trực tiếp. Tòa tháp này làm nhiệm vụ bắt sóng cho Tivi lẫn radio cho các kênh truyền hình trực tiếp như NHK, TV Asahi và TV Tokyo cùng các kênh khác. Vào 2012, tháp Skytree trở thành nơi truyền tin chính trong thành phố.

Vé vào Tokyo Skytree

Vào cuối ngày, Tokyo Skytree thường rất đông đúc nên giá vé từ đó cũng sẽ gia tăng.

Thông thường nếu bạn chỉ tham quan các tầng đầu tiên như khu mua sắm ở Skytown hay khu thương mại Solamachi, thì vé vào sẽ là miễn phí. Tuy nhiên với những tầng ở trên cao thì bạn phải trả tiền vé.

Vé cơ bản

Với giá vé 2,060 yên cho người lớn, bạn có thể vào tham quan Tầng Tembo (Tembo Deck). Ở độ cao 350 mét, bạn có thể xem toàn cảnh thành phố và núi Phú Sĩ vào ban ngày. Nếu bạn lên cao thêm 100 mét ở sảnh Tembo (Tembo Galleria) thì bạn phải trả thêm 1,030 yên phụ thu. Tuy nhiên cảnh ở trên sảnh Tembo cũng không khác mấy khi ở Tembo Deck.

Vé lấy liền

Để giải quyết việc phải xếp hàng mua vé ở đây, bạn có thể chọn cách mua Vé lấy liền với 3,000 yên cho vé thường và 4,000 yên cho vé đặc biệt. Tuy nhiên nếu bạn thật sự không quá gấp thì đừng mua vé này (vì chúng đắt hơn hình thường rất nhiều). Hãy đến sớm để mua vé trước giờ mở cửa (8 giờ sáng – 9 giờ tối) ở Skytree để đỡ xếp hàng nhé.

Mua vé online

Nếu bạn không thích phải xếp hàng thì website (tiếng Anh) của Tokyo Skytree sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn. Nhưng bạn có thể sẽ phải trả thêm phụ thu nếu đặt vé vào giờ đặc biệt. Bạn có thể chọn mua vé combo vì mức giá của loại vé này phải chăng hơn. Ví dụ 1 vé trọn gói tham quan Tembo Deck và mua sắm ở Solamachi cùng vé tàu có giá 3,900 yên. Khá hợp lí đúng không.

Đồ ăn và quà lưu niệm

Có rất nhiều nhà hàng ở các tầng trong Tokyo Skytree. Nhà hàng giá rẻ thường đặt ở Solamachi như nhà hàng gia đình Denny. Nếu bạn không thích nhà hàng thì có thể ghé các quầy ăn. Tuy nhiên bạn cũng có thể mang những món ăn vặt mua từ bên ngoài vào trong tháp.

Quà lưu niệm phổ biến ở đây là tượng hình tháp Skytree hay bánh hình tháp, nhưng theo mình thấy thì mua ngoài hợp lí hơn.

Các nơi ngắm thay thế

Nếu bạn không thích mệt mỏi để leo tháp hay hại đến túi tiền thì hãy ghé Asakusa hay sông Sumida gần đó để ngắm tháp Skytree. Ở vị trí này bạn có thể ngắm cả tháp Tokyo lẫn hầm rượu Asahi.

Google Map

Nguồn: Tokyo Cheapo